தமிழ்த் தேசியம்

"To us all towns are one, all men our kin.
Life's good comes not from others' gift, nor ill
Man's pains and pains' relief are from within.
Thus have we seen in visions of the wise !."

- Tamil Poem in Purananuru, circa 500 B.C 

Home

 Whats New

Trans State NationTamil EelamBeyond Tamil NationComments
Home > Tamils - a Trans State Nation > One Hundred Tamils of the 20th Century -  Kavi Arasu Kannadasan > Selected Lyrics > ஓடும் மேகங்களே ஒருசொல் கேளீரோ


Selected Kannadasan Songs

ஓடும் மேகங்களே ஒருசொல் கேளீரோ
 

ஓடும் மேகங்களே ஒருசொல் கேளீரோ
ஆடும் மனதினிலே ஆறுதல் தாரீரோ
ஆடும் மனதினிலே ஆறுதல் தாரீரோ

(ஓடும்)

நாடாளும் வண்ணமயில் காவியத்தில் நான் தலைவன்
நாட்டிலுள்ள அடிமைகளில் ஆயிரத்தில் நான் ஒருவன்
மாளிகையே அவள் வீடு மரக்கிளையில் என் கூடு வாடுவதே என் பாடு
இதில் நான் அந்த மான் நெஞ்சை நாடுவதெங்கே கூறு

(ஓடும்)

ஊரெல்லாம் தூங்கையிலே விழித்திருக்கும் என் இரவு
உலகமெல்லாம் சிரிக்கையிலே அழுதிருக்கும் அந்த நிலவு
பாதையிலே வெகுதூரம் பயணம் போகின்ற நேரம் காதலையா மனம் தேடும்
இதில் நான் அந்த மான் நெஞ்சை நாடுவதெங்கே கூறு

(ஓடும்)

paadal: oadum maegangalae
kural: T M S
varigaL: kannadhaasan
movie: ayirathil oruvan

oadum maegangalae oru sol kaeleeroa
aadum manadhinilae aarudhal thaareeroa
aadum manadhinilae aarudhal thaareeroa
(oadum)

naadaalum vannamayil
kaaviyaththil naan thalaivan
naattilulla adimaigalil
aayiraththil naan oruvan
maaligaiyae aval veedu
marakkilaiyil en koodu
vaaduvadhae en paadu idhil naan
andha maan nenjai naaduvadhengae kooru
(oadum)

oorellaam thoongaiyilae
vizhiththirukkum en iravu
ulagamellaam sirikkaiyilae
azhudhirukkum andha nilavu
paadhaiyilae vegudhooram
payanam poaginra naeram
kaadhalaiyaa manam thaedum idhil naan
andha maan nenjai naaduvadhengae kooru
(oadum)
 

 

Mail Usup- truth is a pathless land -Home