தமிழ்த் தேசியம்

"To us all towns are one, all men our kin.
Life's good comes not from others' gift, nor ill
Man's pains and pains' relief are from within.
Thus have we seen in visions of the wise !."

- Tamil Poem in Purananuru, circa 500 B.C 

Home

 Whats New

Trans State Nation Tamil Eelam Beyond Tamil Nation Comments Search
Home > Tamils - a Trans State Nation > One Hundred Tamils of the 20th Century -  Kavi Arasu Kannadasan >  Selected Lyrics > அதோ அந்த பறவைபோல வாழ வேண்டும்


Selected Kannadasan Songs

   அதோ அந்த பறவைபோல வாழ வேண்டும்
also in Video


அதோ அந்த பறவை போல வாழ வேண்டும்
இதோ இந்த அலைகள் போல ஆட வேண்டும்
ஒரே வானிலே ஒரே மண்ணிலே
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம் பாடுவோம்

காற்று நம்மை அடிமையென்று விலகவில்லையே
கடல் நீரும் அடிமையென்று சுடுவதில்லையே

காலம் நம்மை விட்டு விட்டு நடப்பதில்லையே
காதல் பாசம் தாய்மை நம்மை மறப்பதில்லையே

தோன்றும் போது தாயில்லாமல் தோன்றவில்லையே
சொல்லில்லாமல் மொழியில்லாமல் பேசவில்லையே

வாழும்போது பசியில்லாமல் வாழவில்லையே
போகும்போது வேறுபாதை போகவில்லையே

கோடி மக்கள் சேர்ந்து வாழ வேண்டும் விடுதலை
கோயில் போல நாடு காண வேண்டும் விடுதலை
அச்சமின்றி ஆடிப்பாட வேண்டும் விடுதலை
அடிமை வாழும் பூமியெங்கும் வேண்டும் விடுதலை

ஒரே வானிலே ஒரே மண்ணிலே
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம் பாடுவோம்

அதோ அந்த பறவை போல வாழ வேண்டும்
இதோ இந்த அலைகள் போல ஆட வேண்டும்
ஒரே வானிலே ஒரே மண்ணிலே
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம் பாடுவோம்


 
adhoa andha paravai poalap vaazhavaendum
idhoa indha alaigal poala aadavaendum
orae vaanilae orae mannilae
orae geedham urimai geedham paaduvoam

(lalaalaa laa...)

(adhoa andha)

kaatru nammai adimai enru vilagavillaiyae
kadalum neerum adimai enru suduvadhillaiyae
kaalam nammai vittu vittu nadappadhillaiyae
kaadhal paasam thaaymai nammai marappadhillaiyae
orae vaanilae orae mannilae
orae geedham urimai geedham paaduvoam

(adhoa andha)

thoanrumboadhu thaayillaamal thoanravillaiyae
sollillaamal mozhiyillaamal paesavillaiyae
vaazhumboadhu pasiyillaamal vaazhvadhillaiyae
poagumboadhu vaerupaadhai poavadhillaiyae
orae vaanilae orae mannilae
orae geedham urimai geedham paaduvoam

(adhoa andha)

koadi makkal saerndhu vaazha vaendum vidudhalai
koavil poala naadu kaana vaendum vidudhalai
achchaminri aadippaada vaendum vidudhalai
adimai vaazhum bhoomi engum vaendum vidudhalai
orae vaanilae orae mannilae
orae geedham urimai geedham paaduvoam

(adhoa andha)

 

Mail Us up- truth is a pathless land - Home